Digital Marketing Latest Update Social Media Marketing

ช่องทางการขายของออนไลน์ที่ควรรู้ไว้จะได้ไม่ตกเทรนด์!

การขายที่ดี ควรเริ่มต้นจากการวางแผนการตลาดออนไลน์ หรือ Digital Marketing และการใช้เทคนิคแบบเก่าๆ ในช่องทางเก่าๆ อาจไม่เพียงพออีกต่อไป ตามมาดูช่องทางการขายของออนไลน์ที่จำเป็นต้องรู้ เพื่อเตรียมธุรกิจให้พร้อมต่อการรับมือลูกค้าในอนาคตกัน

Business Latest Update

SME อยู่อย่างไรให้รอด ในยุคดิจิทัล!

เมื่อโลกหมุนไปอย่างรวดเร็ว ในยุคดิจิทัลนี้ เทคโนโลยีต่างๆ ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญในชีวิตคนแทบจะทั้งหมด การเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว คือสิ่งที่ท้าทายต่อ SME เป็นอย่างมาก นี่ไม่ใช่การแข่งขันในแง่ของตัวงานเพียงอย่างเดียวแล้ว แต่เราต้องแข่งขันในเรื่องการปรับตัวเพื่อเข้าสู่ยุค 4.0 ได้อย่างเท่าทันด้วย มีอะไรบ้าง ไปดูกัน

Business Latest Update

5 สายธุรกิจดาวรุ่งมาแรงปี 2019 ที่นักธุรกิจไม่ควรมองข้าม!

คำพูดที่ว่า “การเป็นนายตัวเอง น่าจะดีที่สุด” เป็นคำที่เหล่ามนุษย์เงินเดือนพร่ำบ่นเป็นประจำ เนื่องด้วยงานประจำที่มีความจำเจน่าเบื่อซ้ำซากอีกทั้งแรงกดกันต่างๆ ทำให้มนุษย์เงินเดือนใฝ่ฝันที่จะผันตัวเองออกมาธุรกิจส่วนตัว หรือขายของออนไลน์

Business Digital Marketing Latest Update

4 เทคนิคที่ทำให้คุณขายของออนไลน์ได้ดี มีผู้ติดตามเยอะ!

เคยสงสัยไหม? ร้านเราดูดี สินค้าได้มาตรฐาน ขายก็ไม่แพง แต่ทำไมถึงไม่ค่อยมีลูกค้า ยอดฟอลฯในโซเชียลต่างๆ ก็ขึ้นย๊ากยาก วันนี้เราจะมาบอก 4 เทคนิคที่ทำให้คุณขายของออนไลน์ได้ดี มีผู้ติดตามเยอะ! ให้เพื่อนๆได้ลองทำตามกัน

heineken
Advertising

สยบความขัดแย้งในแบบของไฮเนเก้น (Heineken)

ไฮเนเก้น (Heineken) ออกแคมเปญ World Apart ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแคมเปญของเครื่องดื่มที่ยกเอาเรื่องการคลี่คลายสถานการณ์ตึงเครียด หากแต่สามารถนำเสนอออกมาได้อย่างน่าชื่นชม (ต่างจากเสียงตอบรับของเป๊ปซี่ Pepsi อย่างสิ้นเชิง : เมื่อเเบรนด์เล่นประเด็นสังคมในทางที่ผิด)

All Black Haka - AIG
Advertising

AIG ปล่อยโฆษณาชิ้นใหม่ร่วมกับทีมรักบี้ชื่อดังอย่าง All Black

AIG ปล่อยโฆษณาตัวใหม่ในญี่ปุ่นที่นำเสนอได้อย่างน่าสนใจร่วมกับทีมรักบี้ชื่อดังอย่าง All Black จากประเทศนิวซีแลนด์

Pepsi Ad Controversial
Advertising Latest Update

เมื่อเเบรนด์เล่นประเด็นสังคมในทางที่ผิด

ในบทความก่อน (สื่อทีวียังไม่ตาย ถ้าเนื้อหาโดนใจพอ) เราพูดถึงโลกที่หมุนเข้ามาสู่ยุคดิจิทัลและคอนเทนต์อย่างเเท้จริง เนื้อหาและประเด็นต่าง ๆ ในโลกของเรามีมากมายจนตามเเทบไม่ทัน เเบรนด์เองก็คอยตามจับกระเเสดัง ๆ มาประยุกต์ใช้กับงานการตลาดในการนำเสนออยู่ตลอดเวลา เเต่บางครั้งเเบรนด์ก็พังไม่เป็นท่าเมื่อเอากระเเสสังคมมาเล่นในทางที่ผิด

Branding Latest Update

5 วิธีสร้าง Branding ให้โดนใจผู้บริโภคเพื่อความยั่งยืนของ SME

เป็นที่รู้กันดีว่านักการตลาด หรือคนทำธุรกิจไม่ว่าจะหน้าใหม่หรือหน้าเก่าต้องไม่ตกเทรนด์ ดังนั้นต้องหมุนตามโลกให้ทันท่วงที สร้างจุดยืน รวมไปถึงการทำยอดขายและสร้างกำไรได้อีกด้วย เพื่อไม่ให้ธุรกิจล้มหายตายจาก หนึ่งในสิ่งที่นักธุรกิจต้องคำนึงถึงคือการสร้างแบรนด์ (Branding)

United Airlines
Branding Business Latest Update

สายการบิน Overbook อาจทำให้แบรนด์ Overheat!

คุณเชื่อไหม ว่ามีคนโดนลากออกจากเครื่องบินด้วยความป่าเถื่อน เพียงเพราะเขาคนนั้นไม่ยอมลงจากเครื่อง เพราะสายการบินขายตั๋วโดยสารเกิน

Branding Latest Update

ทำไม Brand ใหญ่ ๆ ถึงต้องมาเล่น April Fool’s Day กันด้วย ?

ทุกวันที่ 1 เมษายนเป็นวันที่คนไทยทุกคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าจะถูกหวย (แดก) หรือไม่ แต่สำหรับชาติตะวันตกแล้ว มันคือวันแสนสนุกที่ทุกคนจะหามุข หรือ prank ต่าง ๆ นานา มาแกล้งเพื่อนให้หัวเราะท้องแข็งกันไป

Editor's Pick Technology

Elon Musk ต้นแบบของนักธุรกิจ ที่โบยบินไปจากวังวนของการจับปลา

  “Use the wings of the flying universe, Dream with open eyes; See in darkness.” – Dejan Stojanovic   คงต้องยอมรับกันว่าการใช้ชีวิตในทุกวันนี้ สิ่งที่คนส่วนใหญ่มุ่งเน้นเป็นสิ่งแรกและยึดเป็นเป้าหมายในชีวิตก็คือ “อิสรภาพทางการเงิน” เราทำทุกอย่างเพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราจะมีชีวิตที่อยู่รอดปลอดภัย มีเงินเพียงพอไว้ใช้เพื่อมีชีวิตที่ดีต่อไปได้ แต่ในขณะเดียวกัน

Digital Marketing Universe
Digital Marketing Technology

จักรวาล Digital Marketing ที่ไม่ได้มีแค่ Facebook และ Google

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา คำว่า Digital Marketing เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง และถูกพูดถึงกันมาก แต่หลาย ๆ คนยังเข้าใจว่าในจักรวาลของการทำ Digital Marketing นั้นมีเพียงแค่การทำ Facebook และ Google

Opinion Research Technology

Opinion: วาทกรรม ”สังคมก้มหน้า” ตกลงมันดี ไม่ดี หรือยังไงกันแน่?

ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องปกติของทุกสิ่งบนโลกใบนี้ การใช้ชีวิตของผู้คน การดำเนินชีวิต และพฤติกรรมของผู้บริโภคก็คงไม่แตกต่างกัน การปรับตัวคงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งจากฝั่งผู้บริโภคและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฝั่งธุรกิจ

Category