กำแพงเพชร
Latest Update

10 ที่เที่ยวเด็ดในกำแพงเพชรที่ต้องไป!

เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยมองผ่านไปเฉย ทั้งที่จริงแล้ว “กำแพงเพชร” มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ทางธรรมชาติ รวมถึงแนววิถีไทยที่น่าสนใจและงดงามหลายแห่ง อาทิ วัดวาอาราม ศาล อุทยานแห่งชาติ ตลาด พูดไปจะหาว่าเกินจริง เราเลยลิสต์ 10 ที่เที่ยวในกำแพงเพชรมาให้จัดโปรแกรม แล้วพาคนรู้ใจหรือเดอะแก๊งไปทัวร์กัน… 1. อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร ได้ชื่อว่างานสถาปัตยกรรมที่มีลักษณะโดดเด่น ประกอบด้วยกลุ่มโบราณสถานขนาดใหญ่ แบ่งออก เป็น 2 เขต คือ เขตภายในกำแพงเมือง และเขตนอกกำแพงเมืองหรือที่เรียกกันว่าเขตอรัญญิก ประกอบด้วยกลุ่มโบราณสถานขนาดใหญ่  ได้รับการประกาศให้เป็น  มรดกโลกจากยูเนสโก้ สำหรับโบราณสถานภายในกำแพงเมืองสำรวจพบแล้วมีทั้งสิ้น 20 แห่ง ที่สำคัญ คือ วัดพระแก้ว วัดพระธาตุ วัดโบราณ หรือ สระมน ศาลพระอิศวร วัดกลางนคร เป็นต้น ส่วนโบราณสถานนอกกำแพงเมือง สำรวจพบโบราณสถานแล้ว 37 แห่ง ที่สำคัญคือ วัดพระนอน วัดพระสี่อิริยาบถ วัดช้างรอบ วัดอาวาสใหญ่ วัดฆ้องชัย วัดอาวาสน้อย วัดเชิงหวาย วัดดงหวาย วัดช้าง และวัดกะโลทัย เป็นต้น 2. […]

ธุรกิจด้วยหัวใจ
Business ธุรกิจด้วยหัวใจ

ธุรกิจด้วยหัวใจ ตอนที่ 3 Boarding Time

หากพูดถึงกิจกรรมที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่นได้ดีในปัจจุบัน คงหนีไม่พ้นบอร์ดเกม หรือเกมกระดานที่กำลังฮิตกันอยู่ และเชื่อว่าหลายคนคงเคยลองเล่นกันมาบ้างแล้ว

AKADE Hair Salon
Business ธุรกิจด้วยหัวใจ

ธุรกิจด้วยหัวใจ ตอนที่ 2 AKADE Hair Salon

ผมเชื่อว่าความรักคือจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ การทำธุรกิจด้วยหัวใจ นอกจากจะทำให้เรามีความสุขแล้ว ยังเป็นแรงผลักดันให้การตื่นนอนในทุก ๆ เช้ามีความหมาย วันนี้เราอยากพาคุณผู้อ่านทุกท่านมารู้จักร้านตัดผมเล็ก ๆ ร้านหนึ่งเเถวเกษตร-นวมินทร์อย่าง AKADE Hair Salon ที่เจ้าของร้านและช่างตัดผมมือหนึ่งอย่างคุณ เอ รัฐพักตร์ บัณฑิตฉาย เป็นคนลงทุนลงแรงทำธุรกิจนี้ด้วยใจรักอย่างเเท้จริง

Netflix Thailand
Business Marketing Strategy

เวลาของลูกค้า คือศัตรูตัวฉกาจของธุรกิจคุณ

รีด เฮสติ้งส์ (Reed Hastings) ซีอีโอของ Netflix ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า HBO หรือ Amazon ไม่ใช่คู่แข่งของธุรกิจเขา เพราะตลาดที่เกี่ยวข้องกับ “ความบันเทิงในบ้าน” (Home Entertainment) มันช่างกว้างใหญ่ไพศาลยิ่งนัก เเต่คู่แข่งตัวฉกาจที่แท้จริงของบริษัทคือ “เวลานอน” ของผู้ชม

heineken
Advertising

สยบความขัดแย้งในแบบของไฮเนเก้น (Heineken)

ไฮเนเก้น (Heineken) ออกแคมเปญ World Apart ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแคมเปญของเครื่องดื่มที่ยกเอาเรื่องการคลี่คลายสถานการณ์ตึงเครียด หากแต่สามารถนำเสนอออกมาได้อย่างน่าชื่นชม (ต่างจากเสียงตอบรับของเป๊ปซี่ Pepsi อย่างสิ้นเชิง : เมื่อเเบรนด์เล่นประเด็นสังคมในทางที่ผิด)

All Black Haka - AIG
Advertising

AIG ปล่อยโฆษณาชิ้นใหม่ร่วมกับทีมรักบี้ชื่อดังอย่าง All Black

AIG ปล่อยโฆษณาตัวใหม่ในญี่ปุ่นที่นำเสนอได้อย่างน่าสนใจร่วมกับทีมรักบี้ชื่อดังอย่าง All Black จากประเทศนิวซีแลนด์

Pepsi Ad Controversial
Advertising Latest Update

เมื่อเเบรนด์เล่นประเด็นสังคมในทางที่ผิด

ในบทความก่อน (สื่อทีวียังไม่ตาย ถ้าเนื้อหาโดนใจพอ) เราพูดถึงโลกที่หมุนเข้ามาสู่ยุคดิจิทัลและคอนเทนต์อย่างเเท้จริง เนื้อหาและประเด็นต่าง ๆ ในโลกของเรามีมากมายจนตามเเทบไม่ทัน เเบรนด์เองก็คอยตามจับกระเเสดัง ๆ มาประยุกต์ใช้กับงานการตลาดในการนำเสนออยู่ตลอดเวลา เเต่บางครั้งเเบรนด์ก็พังไม่เป็นท่าเมื่อเอากระเเสสังคมมาเล่นในทางที่ผิด

United Airlines
Branding Business Latest Update

สายการบิน Overbook อาจทำให้แบรนด์ Overheat!

คุณเชื่อไหม ว่ามีคนโดนลากออกจากเครื่องบินด้วยความป่าเถื่อน เพียงเพราะเขาคนนั้นไม่ยอมลงจากเครื่อง เพราะสายการบินขายตั๋วโดยสารเกิน

Branding Latest Update

ทำไม Brand ใหญ่ ๆ ถึงต้องมาเล่น April Fool’s Day กันด้วย ?

ทุกวันที่ 1 เมษายนเป็นวันที่คนไทยทุกคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าจะถูกหวย (แดก) หรือไม่ แต่สำหรับชาติตะวันตกแล้ว มันคือวันแสนสนุกที่ทุกคนจะหามุข หรือ prank ต่าง ๆ นานา มาแกล้งเพื่อนให้หัวเราะท้องแข็งกันไป

Branding Graphic Design

รวมสุดยอดโลโก้ ที่แพงมากๆ ในโลกใบนี้

อันดับ 1 :  BP โลโก้ ของ BP ถูกออกแบบโดย Landor Associates ในปี 2008 ด้วยราคาสูงถึง 211 ล้านเหรียญ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 7,300 ล้านบาท แลกมาด้วยโลโก้ที่สะท้อนความเป็นมา และแนวทางการทำงานอย่างลึกซึ้ง ซึ่งโลโก้นี้ได้ถูกเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ปี ค.ศ. 2000  ด้วยแนวคิดถึงการอนุรักษ์ธรรมชาติ และสื่อถึงพลังอันยิ่งใหญ่ดังเช่นพระอาทิตย์  การตีความเพื่อออกแบบนั้นยังเป็นโจทย์ที่ยากขึ้นไปอีก

Editor's Pick Technology

Elon Musk ต้นแบบของนักธุรกิจ ที่โบยบินไปจากวังวนของการจับปลา

  “Use the wings of the flying universe, Dream with open eyes; See in darkness.” – Dejan Stojanovic   คงต้องยอมรับกันว่าการใช้ชีวิตในทุกวันนี้ สิ่งที่คนส่วนใหญ่มุ่งเน้นเป็นสิ่งแรกและยึดเป็นเป้าหมายในชีวิตก็คือ “อิสรภาพทางการเงิน” เราทำทุกอย่างเพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราจะมีชีวิตที่อยู่รอดปลอดภัย มีเงินเพียงพอไว้ใช้เพื่อมีชีวิตที่ดีต่อไปได้ แต่ในขณะเดียวกัน

Digital Marketing Universe
Digital Marketing Technology

จักรวาล Digital Marketing ที่ไม่ได้มีแค่ Facebook และ Google

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา คำว่า Digital Marketing เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง และถูกพูดถึงกันมาก แต่หลาย ๆ คนยังเข้าใจว่าในจักรวาลของการทำ Digital Marketing นั้นมีเพียงแค่การทำ Facebook และ Google

Opinion Research Technology

Opinion: วาทกรรม ”สังคมก้มหน้า” ตกลงมันดี ไม่ดี หรือยังไงกันแน่?

ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องปกติของทุกสิ่งบนโลกใบนี้ การใช้ชีวิตของผู้คน การดำเนินชีวิต และพฤติกรรมของผู้บริโภคก็คงไม่แตกต่างกัน การปรับตัวคงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งจากฝั่งผู้บริโภคและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฝั่งธุรกิจ

ภูทับเบิก
Editor's Pick Trending

หน้าหนาวนี้ เตรียมตัวเที่ยวที่ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์!

“ ภูทับเบิก ” นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุดในประเทศไทย แล้วหนาวนี้จะไม่ Check–in ที่ภูทับเบิกได้ยังไง ว่าแล้วก็มาเตรียมตัวให้พร้อมเที่ยวกับที่เที่ยวในภูทับเบิกกันดีกว่า  มาดูกันว่ามีที่ไหนในภูทับเบิกและสถานที่ใกล้เคียงให้ไป Check-In กันได้บ้าง ไปถึงภูทับเบิกทั้งที  อย่าลืมเช็คโปรโมชั่นที่พักในภูทับเบิกง่าย ๆ แค่เพียง คลิกที่ Traveloka เช็คโปรโมชั่นและราคาที่พักภูทับเบิกกับ Traveloka 1. ทุ่งกังหันลมเขาค้อ โครงการผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานลม จากกังหันลมขนาดใหญ่ 24 ต้น ที่ตั้งอยู่บนยอดเนินเขาอันโดดเด่นสะดุดตาจนกลายเป็นอีกหนึ่ง Landmark ที่สำคัญของเขาค้อ ที่นอกจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยว Highlight และจุดชมวิวมุมสูงแบบ Panorama ของเขาค้อแล้ว ยังมีกิจกรรมท้าทายความหวาดเสียวให้ลองเล่นอย่าง ชิงช้าม้ง และ ฟอร์มูล่าม้ง อีกด้วย 2. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ศาสนสถานบนเนินเขาท่ามกลางธรรมชาติ ล้อมรอบบริเวณด้วยเทือกเขาสูงชันสีเขียวขจี โดดเด่นด้วยเจดีย์ประดับด้วยกระเบื้องหลากหลายสีสันดูแปลกตา และพระพุทธรูปพระพุทธเจ้า 5 พระองค์สีขาวขนาดใหญ่สง่างามกลางหุบเขาสีเขียว  และสายหมอกที่ห้อมล้อม นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและจุดชมวิวที่สวยงามอลังการอย่างมาก 3. จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ จุดชมวิวทะเลหมอกแบบ 360 อาศาอีกแห่งหนึ่งที่สวยที่สุดของเพชรบูรณ์ ด้วยวิวเขาปู่ เขาย่า รูปทรงคล้ายภูเขาไฟฟูจิของญี่ปุ่น และบรรยากาศทะเลหมอกหนาทึบล้อมรอบภูเขาขนาดใหญ่อันสวยงาม วิวสวยปังอลังการแบบนี้ที่เมืองไทยก็หาได้ ไม่ต้องบินไปไหนไกลเลย 4. อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง อุทยานแห่งชาติลำดับที่ 3 ของไทย หรือที่รู้จักกันในนาม “ทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองไทย” แห่งเดียวในภาคเหนือ บนพื้นที่โล่งกว้างกินอาณาเขตกว่า 16 ตารางกิโลเมตร ด้วยสภาพทางธรรมชาติที่โดดเด่น หลากหลาย และอุดมสมบูรณ์ […]

จองตั๋ว traveloka

จองตั๋วเครื่องบินง่ายๆเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสกับ Traveloka

Samed เสม็ด

[AD] 5 เหตุผลที่ “เกาะเสม็ด” คือ Destination ของนักท่องเที่ยว

ROV

เรียนรู้แนวคิดการใช้ชีวิตผ่านการเล่น RoV

Category